Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!
บทความเกม

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา! – เกม Among Us ที่ ณ ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นที่นิยมกันอย่างมากกับเกมที่ชื่อว่า Among Us ที่เป็นเกมแนวจับผิด หาคนร้าย ซึ่งในแต่ละคนจะมีบทบาทเป็นของตัวเอง คล้ายกับเกม Werewolf เกมมาเฟีย หรือเกมชิงไหวพริบตามบอร์ดเกมต่าง ๆ แต่เพิ่มความสนุกด้วยเรื่องราว สถานการณ์ และผู้เล่นจำนวนมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ได้ โดยสามารถเล่นได้ ตั้งแต่ 4 – 10 คนเลยทีเดียว

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!

เกมจับผู้ร้ายภาพ doodles แต่ให้อารมณ์ Deceit

หากใครเคยเล่นเกมแนวเดียวกันนี้บน PC ที่ชื่อว่า Deceit (เป็นเกมที่คุณเอก HEARTROCKER เคยเล่น กับบรรดาแก๊ง โบ๊ะบ๊ะเช่นกัน) แล้วได้มาเล่นเกมนี้ จะต้องบอกว่ามีความใกล้เคียงกัน เพียงแต่กราฟิกเกมนี้ เป็นแบบ doodles ที่มีความแคชวล ง่าย ๆ ดูน่ารักฮา ๆ มากกว่า

เริ่มแรก เราสามารถเลือกได้ว่า จะสร้างห้องเล่นกันเอง กับเพื่อน หรือเล่นแบบสาธารณะ (Public) หากสร้างห้องเราสามารถ กำหนดจำนวนคนเล่น จำนวนผู้ร้าย และตั้งรหัสได้ ส่วนตัวเอาง่าย ๆ เลย กดหาห้องแบบ Public สะดวกสุด แถมมีห้องเพียบ คนยังเล่นกันเยอะมากด้วย การหาห้องเล่นจึงแทบไม่เป็นปัญหาเลย

จากนั้น เมื่อเข้ามาอยู่ใน Lobby ตรงกลางห้องจะมี computer ให้เราใช้สำหรับแต่งตัวตัวละครของเรา รวมไปถึงเปลี่ยนสี โดยผู้เล่นทุกคนจะเป็น crewmates หรือลูกเรือ (ยานอวกาศ) ที่มีสีไม่ซ้ำกัน สามารถใส่หมวก สวมชุดได้ตามแต่จะมีให้

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!

เมื่อคนครบ เข้าเกม หน้าจอจะประกาศว่าเราเป็น “ลูกเรือ crew ” หรือ “คนร้าย impostor” ถ้าเราเป็นลูกเรือ หน้าที่หลัก ๆ คือการทำภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับมา สามารถเช็กได้ด้วยการเปิดแมป หากทุกคนที่เป็นลูกเรือ ทำภารกิจของตัวเอง ครบหมด เกมจบ ชนะทันที แต่แน่นอนว่ายากมาก เพราะมันมีผู้ร้าย แฝงตัวอยู่ในพวกเราด้วย

หากเรา ได้เป็นผู้ร้าย หน้าที่ของเราคือป่วนระบบ เราสามารถเช็กแมป เพื่อตรวจสอบว่า เราสามารถพังระบบอะไร บนยานได้บ้าง เพื่อให้เกิดสัญญาณเตือน แล้วบรรดาลูกเรือต้องไปช่วยกันซ่อม ภายในเวลาที่กำหนด (ถ้าซ่อมกันไม่ทัน ฝ่ายลูกเรือจะแพ้) และยังสามารถฆ่าลูกเรือได้ด้วย โดยผู้ร้ายจะมีข้อได้เปรียบตรงที่ สามารถมุดท่อ เพื่อวาร์ปไปโผล่จุดต่าง ๆ ของยานได้

Among Us เกมทำลายมิตรภาพ สายปั่น สุดฮา!

หน้าที่ที่เป็นเหมือน ไฮไลต์ของลูกเรือ ก็คือการหาตัวผู้ร้าย แล้วโหวตให้ออกจากยาน อาจทำได้โดย การสังเกตพฤติกรรม บรรดาลูกเรือคนอื่น ๆ ว่าได้ทำภารกิจหรือไม่ เพราะตัวผู้ร้ายจะไม่มีภารกิจ (แต่ก็มีที่มาเนียน ๆ ยืนตามจุดภารกิจต่าง ๆ เหมือนกัน) และหากเจอศพ ก็สามารถกดปุ่ม Report เพื่อประชุมด่วนได้เลย

จากนั้น เกมจะตัดเข้าสู่ห้องโหวต ที่จะมีช่องแชตให้แต่ละคน มาออกความเห็น จำได้ไหมที่บอกว่าแต่ละคน จะมีสีไม่ซ้ำกัน เวลาถกเถียงกันผู้เล่นก็จะเรียกแทน แต่ละคนด้วยสีแทนตัวนั่นแหละ โบ้ยกัน ปั่นกันได้เต็มที่ ตรงนี้แหละ จุดสนุก ลูกเรือบางคนก็ไม่รู้จริง ๆ บางคนแค่ปั่น ส่วนผู้ร้าย ทั้งปั่นทั้งแกล้งไม่รู้ เรียกได้ว่า งัดมาทุกลูกเล่น แล้วแต่สกิลเจรจาของแต่ละคนเลย Among

หากสุดท้ายแล้ว เสียงโหวตข้างมาก ไปลงเอาผู้ร้ายตัวจริง และปล่อยผู้ร้ายออกจากยานได้หมด ทีมลูกเรือชนะ จบเกมทันที แต่ถ้าโหวตผิดคน ก็จะเสียลูกเรือไป 1 แล้วต้องมาหาผู้ร้ายตัวจริงกันต่อ (ถ้าผู้ร้ายอยู่จนจบเกม ผู้ร้ายก็ชนะไปเลย)

ด้วยที่เกมนี้แมตช์ไว (คนเล่นเยอะ) ใช้เวลาเล่นไม่นาน เกมจบค่อนข้างเร็ว ทำให้สามารถเล่นซ้ำได้เรื่อย ๆ ผลัดเป็นลูกเรือ ผลัดเป็นคนร้าย ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้ ทำให้รู้สึกสนุกไม่ว่าจะเล่นเป็นอะไร ได้เป็นลูกเรือ ก็สนุกที่ต้องไล่ทำภารกิจ คอยเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เพื่อนหลาย ๆ คนเป็นพยานพื้นที่ (เพราะกลัวโดนโหวตออกทั้ง ๆ ที่บริสุทธิ์ ฮ่า ๆ )

ไหนจะมีห้อง security ที่สามารถสังเกตการณ์ ลูกเรือคนอื่น ๆ ผ่านกล้องวงจรปิดได้ด้วย ส่วนทางฟากผู้ร้าย ก็สนุกที่ต้องทำตัวให้เนียนที่สุด แอบฆ่าแล้วหาจังหวะเดินกลับมาเจอศพพร้อมลูกเรือคนอื่น แถมยังรู้สึกบันเทิง ที่สามารถปั่นให้คนอื่นโหวตลูกเรือ ออกได้ พอเล่นชนะแล้วสะใจ ชนิดที่รู้สึกว่าตัวเองมีอ อร่ามารร้ายอยู่รอบ ๆ เลย

ไม่ว่าเล่นบทไหนก็สนุก ทำให้เล่นเกมแรกแล้วมันกดเล่นต่อเรื่อย ๆ รู้ตัวอีกทีคือเล่นไปมากกว่า 10 เกมได้ เกมนี้จึงเป็นเกมที่ คอเกมหมาป่า (werewolf) หรือเกมล่าแม่มด (salem) และเกมหาคนติดเชื้ออย่าง Deceit น่าจะชอบ ยิ่งพอลดสเกลลงมือถือ เล่นได้สะดวกมากขึ้น เกมสั้น จบไวมากขึ้น จึงค่อนข้างตอบโจทย์ที่จะเอาไว้เล่นฆ่าเวลา หรือจะตั้งห้องเล่นกับเพื่อนด้วยโหมด Local Play ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า เป็นเกมเล็กที่ให้ความสนุกเกินเบอร์สุด ๆ

มาเล่นเกม Slot รูปแบบใหม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม! การพนัน แต่ก่อนอาจจะต้องเบียดเสียด เสียเวลาในการค้นหาโต๊ะ หรือเดินทางไปถึงที่หมาย เพื่อที่จะได้เล่นการพนัน หรือ Slot แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วเพราะเรามี Slot รูปแบบออนไลน์ เป็นแอปพลิเคชัน เกมพนันออนไลน์ ที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้ 

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 6 วิธีปั่น สล็อตออนไลน์ ให้ได้โบนัสแบบเต็มกระเป๋า!